Mảnh đất Nam Bộ từ lâu đã gắn liền với hình ảnh “Đất lành chim đậu”. Ngoài đất đai đượm phù sa màu mỡ, sản vật quanh năm phong phú, thời tiết “mưa thuận gió hòa” thì buy provigil online safely ẩm thực miền Nam cũng vô cùng đa dạng với nhiều món ăn ngon.

Đó cũng là lý do mà khi nghĩ đến vùng đất Nam Bộ, người ta lại hình dung ngay đến những miệt vườn xum xuê hoa trái, những món ăn dân dã mà ngon đậm đà. Hãy cùng chúng tôi khám phá 5 món ăn đặc trưng không nên bỏ qua của vùng đất này nhé.

her explanation Cá lóc nướng trui

Nguyên con cá lóc được nướng trui nóng hổi, thường được phục vụ kèm bánh tráng và rau rừng, cùng tô mắm nêm làm món đặc sản mà không ai ở đây không biết. Cá nướng trui, mùi khói quyện vô từng thớ thịt, ngọt cũng thiệt ngọt mà thơm cũng thiệt thơm.

llagostera web de citas Lẩu mắm

Những người con Nam Bộ xa xứ không ai là không đau đáu thương hoài lẩu mắm. Đây được coi là món ngon nhất trong hàng trăm đặc sản Nam Bộ. Có thể nói lẩu mắm là biểu tượng của miệt thứ Nam Bộ với hàng mấy chục loại rau, miền Tây có loài rau nào thì món lẩu mắm có loài rau đó: bông súng, kèo nèo, thiên lý, điên điển, rau nhút, kèo nèo…

http://uvedoblemarketing.com/429564-dts13155-ligar-en-gratis-en-guaro.html Bánh xèo tôm thịt

Bánh xèo là món ăn quen thuộc ở nhiều vùng khắp dải đất Việt Nam, nhưng có lẽ bánh xèo Nam Bộ là “cá tính” và ấn tượng nhất. Bánh xèo tôm thịt hay còn được gọi là bánh xèo chảo vì khuôn bánh được làm từ những chiếc chảo lớn. Nguyên liệu cho món này đều rất đơn giản và dễ kiếm: bột gạo nước, nước cốt dừa, tôm, thịt và giá đỗ. Một số nơi người ta thay giá bằng củ sắn, bông điên điển hay bông so đũa… tuỳ khẩu vị.

Ốc

Với lợi thế có nhiều kênh rạch, vũng vịnh, nhắc đến Nam Bộ, bất cứ ai cũng sẽ nghĩ đến những món ốc. Đặt chân tới một quán ốc bất kì ở Sài Gòn, đảm bảo bạn sẽ bị choáng ngợp với hơn chục loại ốc mà mỗi loại lại có vài ba cách chế biến như xào me, hấp húng tỏi, xào bơ tỏi… Mỗi món có một hương vị riêng, món thì nhiều cốt dừa béo ngật, món lại cay cay, món lại thơm nức mùi sả…

Hủ tiếu

Một trong những món ngon ai ai đến Nam Bộ đều yêu thích đó chính là hủ tiếu. Một bát hủ tiếu ngon thì ắt hẳn nước lèo phải trong, thơm lừng mùi mực nướng, tôm khô và hành phi… Xương ống, giò heo hoặc sườn non được ninh nhừ cho ngọt. Kế đó phải kể đến sợi hủ tiếu. Sợi hủ tiếu không giống như bún phở ở miền Bắc: nhỏ như sợi bún nhưng lại có độ dai vừa phải, không quá dai cũng không quá mềm, ăn vui vui miệng. Tô hủ tiếu giữ chân du khách nhờ mùi vị rất đặc trưng của mình.

Nếu có dịp đặt chân đến vùng đất Nam Bộ thân thương này thì hãy thử ngay những món ăn mà chúng tôi vừa giới thiệu nhé. Chắc chắn bạn sẽ quyến luyến mãi với hương vị đặc trưng của những món ăn miền Nam dân dã này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here