Tết là lễ hội truyền thống lớn nhất trong năm của người Việt Nam và đi kèm theo đó là rất nhiều các hoạt động đặc sắc. Đây là những ngày đầu tiên của năm âm lịch theo lịch mặt trăng của người Á Đông. Bạn có bao giờ nghe đến câu hỏi neurontin 300 mg tết ăn gì cho may mắn cả năm không?

Clicking Here 1/ Canh khổ qua

 

Theo quan niệm của ông bà ta, đầu năm nên ăn canh khổ qua cho đau khổ qua đi hết, đầu năm chỉ đón nhận niềm vui, hạnh phúc mà thôi. Khổ qua có lẽ được đọc dài thành: “Đau khổ qua đi” cho nên hầu như những ngày đầu năm nhà nào cũng đều có canh khổ qua trên bàn với mong muốn như vậy.

100% free bbw dating sites 2/ Bánh chưng, bánh tét

Tất nhiên trong ngày Tết của mỗi gia đình Việt thì không thể thiếu được món bánh chưng, bánh tét. Đây là một những món ăn có từ ngàn xưa, nó mang đầy đủ tinh túy của đất trời. Đây là lời mong ước cho một năm mới dồi dào, được no đủ, sung túc và vạn sự bình an thịnh vượng. Hình vuông của bánh chưng tượng trưng cho đất, được bao bọc bằng lá xanh với nhân trong ruột, tượn trưng cho hình ảnh của cha mẹ chở che đùm bọc con cái của mình. Đây cũng là cách mà người ta nhắc nhở thế hệ đi sau nhớ đến công ơn sinh thành và dưỡng dục của cha mẹ, tỏ lòng tôn kính đến người trên mỗi độ xuân về.

moved here 3/ Dưa hấu

 

Khi đến câu hỏi tết ăn gì cho may mắn thì hẳn nhiều người sẽ nghỉ đến dưa hấu với ruột đỏ tươi. Theo quan niệm người Việt, màu đỏ chính là màu của hạnh phúc, là biểu tượng cho sự may mắn, tốt lành. Chính vì thế mà ngày Tết gia đình nào cũng chọn mua về một quả dưa hấu thật đẹp, thật tròn trịa để đặt lên mâm ngũ quả bày bàn thờ gia tiên. Vì người ta cho rằng có một quả dưa hấu ruột đỏ sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Quả dưa tròn trịa viên mãn với sắc đỏ sẽ đem lại may mắn cho gia đình.

4/ Các loại đậu

Người ta cho rằng tết ăn đậu sẽ khiến cho cả năm bạn được như ý muốn, vạn sự suôn sẻ bình an. Cho nên tết hay có đậu trong nhà. Tuy không phải là nguyên liệu chính nhưng nó lại có mặt trong rất nhiều món ăn như bánh chưng, bánh tét, xôi, các món hầm, …

Ngày tết đang đến thật gần rồi, hy vọng những chia sẻ về tết ăn gì cho may mắn ở trên sẽ thật sự có ích với gia đình bạn. Tết này gia đình bạn sẽ ăn gì, cùng chia sẻ với chúng tôi nhé! Chúc bạn và gia đình đón một cái tết thật sự hạnh phúc và vẹn tròn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here