Thông thường, đây sẽ là món ăn mà bạn nghĩ chúng rất dễ thực hiện. Tuy nhiên, nếu biết đến những bí quyết nhỏ này thì món ăn của bạn sẽ hấp dẫn và ngon hơn rất nhiều.

Rửa sạch để ráo

Muốn rán một mẻ đậu mà không gặp phải tình trạng nổ hay bắn mỡ thì trước khi rán, bạn cần rửa sạch miếng đậu và để ráo nước. Bởi nước còn thừa trong miếng đậu sẽ “sốc nhiệt” khi chạm vào chảo nóng và gây ra hiện tượng “nổ. Lưu ý khi rửa hãy thao tác cần nhẹ tay vì đậu mềm rất dễ vỡ nát.

Dùng khăn giấy thấm sạch

Một mẹo nhỏ để ráo nước chính là đặt miếng đậu của bạn lên một miếng giấy ăn (loại dai), một lớp đậu xen kẽ một lớp giấy ăn để chúng hút hết phần nước thừa. Cách này đơn giản nhưng lại rất hiệu quả, tiết kiệm thời gian so với việc để ráo nước tự nhiên bạn vẫn thường làm.

Cho vào tủ đá

Trước khi rán món ăn này, bạn cũng có thể cho cả miếng đậu vào ngăn đá 30 phút, sau đó mới lấy ra cắt nhỏ. Mẹo này sẽ giúp miếng đậu giòn xốp, miếng đậu vuông vắn đẹp mắt và không bị vỡ nát trong chảo.

Làm sạch chảo

Bạn nên làm sạch chảo trước khi rán đậu bởi chút thức ăn thừa của mẻ chế biến trước đó hay chỉ cần một chút muối đọng lại cũng làm hỏng mẻ đậu rán sau đó. Nhưng tuyệt đối không dùng búi sắt để cọ sẽ làm xước chảo, như vậy sẽ khiến đậu càng dễ dính, chỉ cần đổ nước vào chảo đun đến khi sôi rồi rửa lại là được.

Cho một ít giấm

Một mẹo khác nhằm tránh sát chảo chính bạn có thể áp dụng là cho một ít giấm, tráng đều lên mặt chảo sau khi chảo đã nóng, sau đó mới cho dầu vào, đợi dầu sôi mới thả đậu vào, như vậy đậu sẽ không dính chảo.

Dầu đủ nóng

Hãy đảm bảo dầu ăn đủ nóng khi bắt đầu rán đậu, có như vậy đậu sẽ vàng giòn và không dính chảo. Tuy nhiên độ nóng không nên quá lớn, không nên đợi dầu nóng quá mức vì nó sẽ khiến đậu nhanh bị cháy.

Láng đều dầu lên bề mặt đậu

Dầu cho vào chảo nên ngập ít nhất một phần tư hoặc một phần ba miếng đậu. Bạn bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng rồi dùng đũa giữ cho miếng đậu lơ lửng trên mặt dầu khoảng 2-3 giây để bề mặt đậu xém lại rồi lúc đó mới thả đậu xuống.

Lửa nhỏ

Khi rán đậu, bạn nên đun lửa nhỏ, không cho lửa quá to vì có thể làm cháy đậu hoặc có màu sậm không đẹp mắt. Chỉ nên để ít miếng đậu trong một lượt rán và để có khoảng cách để chúng không bị dính vào nhau. Khi nghiêng miếng đậu lên sẽ thấy có màu vàng tươi hoặc sậm, thì nhẹ nhàng lật miếng đậu lên và tiếp tục rán.

Trong trường hợp chảo bị dính, bạn hãy tắt bếp và nghiêng chảo lên một bên, khi chảo nguội đậu sẽ tự tách ra, sau đó tiếp tục rán tiếp.

Đây là quy trình thực hiện món đậu rán khá đơn giản. Với bí quyết rán đậu này, chắc chắn những bà nội trợ sẽ có một món ăn ngon và hấp dẫn cho cả gia đình.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here