Làm sao để có đĩa quả thật ngon và đẹp mắt, lại thuận tiện cho người ăn? Nếu muốn biêt, hãy cùng chúng tôi khám phá một vài bí quyết qua bài viết sau nhé.

Atwater Cách gọt trái cây đẹp và bày trí bắt mắt với thanh long, dưa hấu và đu đủ sẽ được chúng tôi giới thiệu trong bài viêt dưới đây.

lugubriously Cách gọt và bày trí dưa hấu

Dưa hấu là loại trái cây khá quen thuộc với tất cả mọi người. Để bày trí chúng, bạn cần:

– Bổ dọc quả dưa hấu, tạo thành miếng cau dài, nên dùng dao sắc, dài và to bản, đường cắt cần dứt khoát, chính xác.

– Sau đó dùng lưỡi dao lách đứt lìa phần vỏ và phần thịt. Hãy đặt dưa hấu trên vỏ, xắt dưa thành từng miếng vừa ăn nhé.

– Dùng lưỡi dao đẩy cho các miếng dưa lệch so le nhau. Lưu ý là tránh chạm tay vào. Để trang trí đĩa trái cây này, bạn có thể để thêm dĩa ăn bên cạnh.

Laos Cách gọt và bày trí thanh long

Có 3 bước đơn giản để thực hiện cách bày trí này:

– Trước tiên, bổ đôi dọc theo quả thanh long, dùng mũi dao lách dọc trên lớp vỏ, lưu ý không cắt quá sâu vào phần thịt của thanh long bạn nhé.

– Dùng mũi dao lột bỏ phần vỏ to, để lại 3 đường chỉ trên nửa quả thanh long.

– Tiếp tục dùng dao cắt thanh long thành từng lát dày khoảng 1cm, dàn chéo thanh long. Hãy tận dụng lớp vỏ màu đỏ của loại quả này nhằm tạo ra những lớp điểm xuyết đẹp mắt trên nền trắng.

Rosny-sous-Bois Cách gọt và bày trí đu đủ

Có 2 cách có thể gọt đu đủ mà không bị nát. Bạn hãy tham khảo nhé.

Cách 1:

– Gọt vỏ từng lát dài, rồi dùng dao tách từng miếng và đặt lên đĩa, cách gọt này rất phù hợp với những loại đu đủ không có hạt.

– Các bạn chú ý tách từng miếng xong đặt đu đủ vào đĩa và không chỉnh sửa sắp xếp nhiều để hạn chế chúng bị va chạm và làm nát đu đủ.

Cách 2:

– Trước tiên bổ đôi quả đu đủ theo chiều ngang, nếu đu đủ có hạt thì hãy dùng thìa nạo bỏ hạt. Đặt quả đu đủ lên mặt thớt sạch hoặc đĩa.

– Một tay giữ đu đủ, tay còn lại dùng dao gọt vỏ đu đủ từ trên xuống, xoay đĩa để tiếp tục gọt hết toàn bộ vỏ đu đủ. Như vậy là đu đủ của bạn đã được gọt sạch mà tay bạn lại không hề chạm vào phần thịt của đu đủ.

– Cắt đu đủ thành từng miếng, bạn có thể hoàn thành theo cách riêng của mình, nhưng bạn cần nhớ hạn chế tối đa việc chạm tay vào đu đủ sẽ đảm bảo nhìn đĩa hoa quả tươi ngon hấp dẫn.

– Có thể dùng dao bổ đôi từ trên xuống, rồi sau đó chia thành nhiều miếng nhỏ và đặt các miếng vào đĩa theo hình đối xứng hoặc theo hàng đều nhau.

Với một số gợi ý vừa rồi, hy vọng bạn sẽ biết bày trí đĩa trái cây thật đẹp mắt để kích thích cảm giác ngon miệng của mỗi người.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here