where to buy provigil in south africa  

Mứt dừa, mứt bí, mứt cà rốt đã quá quen thuộc trong những ngày tết. Vậy bạn tại sao không đổi một món mới để làm cho khay bánh mứt nhà mình thêm phần khác lạ. Hãy cũng trangtrinauan xem thử  Apolda cách làm mứt cà chua bi


Nguyên liệu bạn cần có cho món ăn này gồm:

  • 1kg cà chua bi
  • 350g đường
  • 15ml nước cốt chanh
  • 30g muối biển
  • 20g vôi đã tôi (bạn có thể tìm mua ở hàng bán trầu cau)

Mứt cà chua bi có màu đỏ mận mà lại rất tươi, hơn nữa từng quả từng quả bé bé trông yêu lắm cả nhà ơi.
Sau đây là https://lucashigino.com.br/1505-dtpt52656-sinais-de-que-ela-quer-namorar.html cách làm mứt cà chua bi ngon


Bước1: Bạn mang cà chua bi rửa nhiều lần bằng nước cho thật sạch. Sau đó, bạn ngâm qua nước muối khoảng tầm tiếng rồi dùng dĩa (tăm nhọn) để xăm đều lên bề mặt quả quả cà chua.
Bước 2: Trong lúc ngâm cà chua bi trong nước muối thì bạn cũng hòa 1 cục vôi nhỏ với 2 lít nước, sau đó để cho vôi lắng cặn thì bạn gạn lấy phần nước vôi trong thôi nhé. Và cả nhà ngâm cà chua đã xăm vào nước vôi qua đêm luôn (từ 6 – 8 tiếng).

Nhiều bạn thắc mắc tại sao phải dùng vôi, có nhiều bạn sợ khi làm mứt không dám dùng vôi tôi và chỉ muốn học cách làm mứt cà chua bi mà không vôi, thì mình xin trả luôn nhé, hầu hết các loại mứt củ quả đều dùng vôi tôi bởi vì nó làm cho mứt của mình không mềm nhũng đấy. Cho nên khi làm mứt cà chua bi cũng vẫn thế, cần ngâm qua vôi tôi để mứt sau này được dẻo và cứng. Các bạn nhớ rửa thật sạch là được hết nhé.


Bước 3: Sau khi ngâm với nước vôi trong đủ giờ thì chắt bỏ nước vôi. Bạn rửa cà chua nhiều lần với nước sạch để bỏ mùi hoàn toàn.
Bước 4: Sau đó, cho cà chua và đường vào một cái thau để ngâm nước đường. Đợi đến khi đường tan hoàn toàn thành nước là được. Thường là bạn để qua đêm nhé.

Bước 5: Cho tất cả cà chua và nước đường, nước cốt chanh vào chảo rộng, đun với mức lửa trung bình nè. Khi đun không nên đảo quá nhiều hay quá mạnh tay sẽ làm cà chua bị nát, thi thoảng bạn chỉ cần cầm cán chảo nghiêng hay lắc đều (hoặc nếu bạn tin tưởng bản thân thì dùng đũa đảo thật nhẹ nhàng).

Bước 6: Khi mà đường đã gần cạn thì bạn vặn lửa nhỏ. Đảo nhẹ nhàng cho đến khi thấy đường chỉ còn lại chất sền sệt ở đáy chảo thì bạn tắt bếp. Gắp cà chua bi đó ra mâm hoặc khay rồi đem hong nắng cho cà chua khô xe xe mặt là được. Nếu nhà có lò nướng thì bạn có thể xếp cà chua vào khay nướng, nhớ lót giấy nến để chống dính nhé) rồi cho vào lò sấy tầm khoảng 10-15 phút ở nhiệt độ khoảng 100 độ C là ok.


http://siftstar.com/2006/05/ Cách làm mứt cà chua bi có nước cốt chanh này sẽ giúp cho mứt cà chua bi của chúng ta có được vị dẻo nhé cả nhà. Trangtrinauan chúc cả nhà có được món mứt thật ngon lành cành đào nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here