Nếu tết mà vắng mặt của các loại mứt và bánh kẹo thì hẳn là mất đi một phần hương vị tết rồi. Vậy thì làm sao đây nhỉ. Thật ra cách làm của nhiều loại mứt cũng khá đơn giản, không có gì quá khó. Chỉ cần bạn bỏ chút công sức và một ít thời gian là được. Hôm nay trangtrinauan sẽ mang đến bạn cách làm mứt táo ta nhé!

Nguyên liệu bạn cần có:

– Táo chua (táo xanh nhỏ như hình)

– Đường

– 30g vôi tôi

– Phèn chua

– Hương vani

Các bước thực hiện:

Bước 1: Táo chua bạn đem rửa sạch, sau đó dùng dĩa hoặc là que nhọn châm quanh đều quả táo. Sau đó đem táo rửa lại lần nữa và để ráo. Bạn nếu châm cho đều tay để giúp cho đường ngấm vào táo làm cho vị ngọt của mứt sau này được đều và như vậy mứt sẽ ngon hơn.

Bước 2: Bạn hòa khoảng 30gr vôi tôi với 2 lít nước rồi đợi cho nước vôi lắng cặn. Gạn lấy phần nước vôi trong rồi sau đó cho táo ta vào ngâm trong khoảng từ 5-6 tiếng.

Bước 3: Sau khi đủ thời gian, bạn chắt bỏ phần nước vôi ngâm táo. Rửa táo thật sạch vài lần dưới vòi nước chảy để loại bỏ sạch mùi vôi, để ráo. Bạn rửa kĩ thì mứt táo sẽ không bị hăng mùi vôi sau này đấy.

Bước 4: Bạn đun sôi 2 lít nước với 2 thìa cà phê phèn chua rồi cho táo vào chần nhanh trong khoảng 1 phút. Vớt táo ra rồi rửa lại với nước vài lần để loại bỏ mùi phèn chua. Đây cũng là một bước không thể bỏ qua nếu bạn không muốn mình ăn mứt táo mà vẫn còn mùi phèn chua.

Bước 5: Đem táo ướp cùng đường cho đến khi đường tan. Cứ 1kg táo sẽ dùng 400-500gr đường. Bạn đợi đến khi đường tan hẳn thành nước là được, đây là mẹo để làm mứt táo ta được ngon hơn đấy nhé!

Bước 6: Cho táo và đường vào nồi, cho lên bếp sên nhỏ lửa. Thi thoảng hớt bọt. Lưu ý, không đảo tay quá mạnh tránh cho táo sẽ bị nát.

Bước 7: Khi nước đường trong nồi cạn sền sệt thì bạn nhỏ thêm vào nồi vài giọt vani cho táo có mùi thơm, đảo nhẹ tay rồi tắt bếp đi.

Bước 8: Cho táo lên giá, nhớ là bên dưới đặt đồ để hứng nước đường chảy xuống hoặc để ra ngoài nắng phơi cho táo khô hẳn mới cất đi thì sau này mứt táo của bạn mới luôn khô được.

Nếu như bạn có lò nướng thì cho táo vào lò, bật lò ở 100 độ C và luôn mở cửa lò, sấy mãi cho đến khi mứt táo ta khô, cầm không dính tay là được rồi đấy

.Đó, các nàng thấy chưa, cách làm mứt táo ta cũng đâu có phải là khó lắm đâu nhỉ. Hãy vào bếp và bắt tay vào làm ngay thôi nào, hy vọng tết này các nàng sẽ có thêm món mứt mới để đãi khách khứa, bạn bè nhé..

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here