buy modafinil duckdose Món ăn ngày tết miền Nam là một phần đặc sắc của ngày tết của miền Nam, sau khi đi hết các món ăn ở phần 1, bây giờ chúng ta cùng tiếp tục xem thử trong mâm cỗ còn lại món ăn đặc biệt nào nhé!

http://jkzoo.cz/platinum-nove-na-prodejnach Bánh tráng cuốn

Món ăn này cũng chẳng biết từ bao giờ đã trở thành một phần trong mâm cỗ ngày tết. Những miếng bánh tráng trắng phau phau được làm từ gạo đem ngâm, xay thành bột sau đó được tráng thành từng miếng mỏng dùng để cuốn với thức ăn. Bánh tráng bình thường được cuốn cùng thịt, tôm, cá nướng, lạp xưởng và các loại rau tùy theo ý thích gia đình. Điều này sẽ giúp cho món ăn của bạn không cảm thấy bị ngán.

à propos de son Canh khổ qua

Sẽ là một thiếu xót nếu bỏ qua món canh khổ qua khi nói đến các http://stylesos.co.uk/53963-dte29108-what-dating-sites-does-match.com-own.html món ăn tết miền nam. Món ăn này có một điều thú vị, tức là theo quan niệm của người miền Nam, ăn canh khổ qua những ngày đầu năm sẽ giúp gia đình qua đi sự cơ cực, không may mắn bắt đầu một năm mới tươi sáng. Đấy là cách nói cho rõ của hai chữ: “khổ qua” tức là “khổ cực qua đi”.  Món canh này tuy hơi đắng và có thể nhiều người không ăn được nhưng lại là món ăn có tác dụng tốt cho cơ thể và mang một ý nghĩa rất lớn.

Khổ qua chọn từ những trái khổ qua tươi nhất, đều nhau về kích thước, cạo sạch ruột rồi nhồi thịt băm nhỏ được ướp tẩm sẵn vào bên trong, rồi dùng nước hầm xương để nấu canh khổ qua. Khi ăn thì chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được vị đắng của khổ qua hòa quyện với vị ngọt của thịt, nước cạnh có hơi đắng nhưng lại là món ăn giúp bạn giải ngán, giải nhiệt khi ăn các món ăn nhiều đạm trong ngày tết.

Củ kiệu

Dường như củ kiệu trở thành món ăn ngày tết Việt Nam rồi. Miền nam cũng không thiếu phần khi có món củ kiệu. Tuy món ăn tuy bình dị nhưng là món ăn không thể thiếu, luôn xuất hiện trên mâm cỗ ngày tết. Tết mà không có củ kiệu ngâm dùng làm món ăn kèm thì sẽ không đầy đủ hương vị của Tết. Củ kiệu được làm sạch rồi đem phơi nắng sau đó cho củ kiệu vào lọ. Cứ 1 lớp củ kiệu thì cho 1 lớp đường cát trắng rồi đậy cho kín để kiệu tự chảy ra nước, tầm khoảng 10 ngày là ăn được. Ngoài củ kiệu ta có thể làm thêm đu đủ, cà rốt nếu muốn.

Xong rồi, đó là những gì mang đậm bản sắc món ăn ngày tết miền nam của những con người chân chất, hào sảng. Tuy mỗi vùng miền mang đến những món ăn khác nhau về màu sắc lẫn hương vị nhưng đều có 1 ý nghĩa là sự tưởng nhớ đến ông bà, tổ tiên. Là dịp mọi người trong gia đình sum họp đông đủ để cùng thưởng thức hương vị các món ăn ngon và cùng nhau cầu mong 1 năm mới hạnh phúc.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here