Tết đến, nhà nhà mâm cao cỗ đầy. Và đây là những ngày đầu tiên của năm mới cho nên nhà nào cũng làm những mâm cỗ với thật nhiều thịt cá với mong muốn cả năm được sung túc như vậy. Chính vì thế mà chúng ta bị ngán và ăn không ngon, năm nào cũng là bài ca: tết ăn gì cho đỡ ngán? Chính vì thế, bây giờ trang trí nấu ăn sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm nóm tai heo ngâm giấm để thay đổi khẩu vị ngày tết nhé!

Giai đoạn 1: Sơ chế

Bước đầu tiên, bạn cạo sạch hết lông của tai lợn. Dùng giấm gạo cùng với một chút muối sạch để chà sát cho tai hết chất dơ và được trắng sạch hơn. Sau đó, bạn có thể dùng một con dao sắc để cắt bỏ phần tai trong để tai lợn. Bước này giúp cho tai lớn không còn mùi hôi và sẽ thơm ngon hơn.


Tiếp theo, bạn lấy một cái nồi, cho thêm chút nước lạnh sau đó đun sôi lên. Khi nước sôi thì bạn cho thêm vài tép gừng đập dập, hành khô đã bóc sạch vỏ rồi thái lát, thêm ít hạt tiêu say và một thìa nước mắm để luộc tai. Nhớ là luộc đến khi tai chín tới là được, không nên luộc quá lâu vì như thế tai heo sẽ bị nhớt và không được giòn ngon.
Sau đó, bạn đem phần tai lợn đã được luộc chín thả vào nước lạnh. Làm như vậy thì tai lợn sẽ trắng và giòn, tai heo cũng săn hơn. Một lát sau, khi tai nguội thì bạn có thể vớt ra và để ráo nước rồi đó.

Giai đoạn hai: Chế biến

Bây giờ cùng chuyển sang công đoạn quan trọng, đây chính là khoảng thời gian làm nên độ ngon giòn cho món ăn của bạn. Xem ai khéo tay nhé!

Đầu tiên bạn cho 2 bát con nước giấm và 1 bát rưỡi đường, 1/3 thìa muối vào nồi đun sôi lên để cho hỗn hợp tan đều. Bạn có thể tùy chỉnh lượng hỗng hợp này nhiều hay ít tùy theo lượng tai heo của bạn cũng như thể tích của lọ ngâm. Nhưng bạn phải chuẩn bị nước ngâm vừa đủ để cho khi ngâm thì phần tai heo được ngập hết.


Tiếp đến bạn cho vào lọ (nên là lọ thủy tinh, đã được tráng nước sôi và để thật khô) phần tai heo cùng nước ngâm đã được chuẩn bị ở trên. Bạn có thể cho chút ớt cùng với hành, tỏi đã được băm sẵn, chút hạt tiêu và dấm đường vào lọ rồi đậy kín lại.


Tada! Như vậy là bạn đã hoàn thành món ăn giúp bạn tết ăn gì không ngán rồi đấy. Bây giờ thì chỉ còn đợi cho ngấm gia vị là chúng ta có thể thưởng thức được rồi. Thông thường thì bạn phải đợi từ 5 đến 7 ngày thì mới được thưởng thức. Nhưng nếu bạn muốn được ăn sớm hơn thì bạn cũng có thể thái tai heo mỏng hơn đấy! Nếu thái mỏng bạn chỉ mất có 3 ngày là đã có thể được thưởng thức rồi.


Cách làm món tai heo ngâm giấm cực dễ mà ngon, lại không làm mất nhiều thời gian của bạn nữa nè! Với vị chua thanh của giấm, cộng thêm độ giòn của tai heo khá lạ miệng chắc chắn sẽ khiến cho bạn ăn hoài mà không chán. Chắc rằng đây sẽ là món giúp bạn giải quyết được câu hỏi tết ăn gì cho đỡ ngán đấy!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here