Loại trứng có vị mằn mặn, ăn vào lại thấy bùi bùi, thơm thơm cũng là một nguyên liệu được yêu thích trong các món ăn của người Sài Gòn.

Đến Sài Gòn, bạn sẽ thấy loại trứng bùi ngậy này được chế biến trong nhiều món ăn từ mặn đến ngọt đấy. Hãy cùng điểm danh ngay những món ăn có Tsuruoka trứng muối của người Sài Gòn để hiểu rằng người Sài Gòn cũng là một fan của trứng muối bạn nhé!

Hobbs Đậu hũ sốt trứng muối

Ở Sài Gòn có 2 kiểu ăn đậu hũ sốt trứng muối là một kiểu chiên giòn đậu lên trước và một kiểu hấp chín đậu.

Tuy nhiên, dù đậu giòn hay đậu mềm thì người ta cũng sẽ đổ sốt trứng muối mằn mặn, thơm thơm vào. Khi ăn sẽ thấy rõ vị mềm ngọt, lạ miệng của món đậu hũ sốt trứng muối này.

Món này mà ăn cùng cơm thì rất là ngon miệng đó. Bảo đảm là bạn có thể “chén” sạch một bát cơm chỉ nhờ đĩa đậu hũ sốt trứng muối vàng ươm này thôi.

http://flooring.jamescaine.com/carpet-info/ Ốc, tôm, cua… sốt trứng muối


Người Sài Gòn thích ăn trứng muối đến mức đã làm ra cả một list món dài dằng dặc thế này
Bạn đã bao giờ nghe đến những món ăn ở các quán hải sản của Sài Gòn như càng ghẹ cung đình, cua cung đình, ốc hoàng kim, tôm hoàng kim… chưa?

Nghe lạ thế thôi chứ thực chất đây là cách gọi để ám chỉ các món ăn được phủ lớp nước sốt vàng sánh, bóng bẩy của trứng muối hoà quyện trong những đĩa hải sản này. Có thể ở những nơi khác thì trứng muối sẽ được chế biến trong các món ngọt nhưng nếu đến Sài Gòn thì nó lại được kết hợp thành loại sốt “cực ăn ý” với hải sản.

Thay vì những kiểu sốt tỏi, sốt me, xào bơ dừa… quen thuộc thì trứng muối như một cách “đổi gió” hoàn toàn mới mẻ khiến những món hải sản này trở nên ngon và lạ miệng hơn. Cũng bởi các loại hải sản vốn dĩ đã có sức hút riêng sẽ lại càng thêm gây kích thích vị giác nhờ mùi hương đặc trưng kết hợp trong vị mằn mặn, beo béo của trứng muối khiến cho những món hải sản này càng thêm phần hấp dẫn và đặc sắc hơn.

Martaban Bò nướng sốt trứng muối


Người Sài Gòn thích ăn trứng muối đến mức đã làm ra cả một list món dài dằng dặc thế này.
Đây chắc chắn sẽ là một sự kết hợp độc đáo từ trứng muối mà bạn nhất định không được bỏ qua khi đến Sài Gòn.

Món này cũng chỉ mới phổ biến ở Sài Gòn vào đầu năm 2017, từng miếng thịt bò cắt miếng gọn gàng rồi xếp trên bếp nướng đá rải cùng chút đậu bắp và kèm theo một bát sốt trứng muối ngay cạnh bếp.

Người ta sẽ thường chọn thịt bò có phần gân mỡ giòn giòn, dai dai để ăn với món này. Khi thịt bò vừa chín tới mà chấm đẫm vào sốt trứng muối mới thấy cái vị beo béo, mằn mặn cộng hưởng của thịt và sốt vào nhau khiến bao người phải sửng sốt vì độ ngon lạ đến thích thú.

Tuy nhiên thì bạn cũng nên ăn kèm cả đậu bắp vào để đưa đẩy hương vị cho bớt ngán.

Cơm tấm chả trứng muối


Người Sài Gòn thích ăn trứng muối đến mức đã làm ra cả một list món dài dằng dặc thế này
Cơm Tấm thì quá nổi tiếng và là đặc trưng của người Sài Gòn rồi, nhưng mấy ai đến Sài Gòn đã thử ăn cơm Tấm với chả trứng muối chưa?

Thay vì ăn cùng sườn bì truyền thống thì chả trứng muối sẽ tạo ra một hương vị mới lạ khi ăn cùng cơm Tấm mà bạn không thể ngờ được.

Những lớp trứng muối được hoà quyện ngấm sâu vào từng miếng chả nhưng không hề gây cảm giác mặn hay khó ăn gì. Trái lại, cái hương vị bùi bùi, beo béo đặc trưng của trứng muối đã làm những miếng chả trứng muối ngon miệng đến lạ kỳ. Một vài nơi còn làm hẳn nhân trứng muối bên trong miếng chả nên khi cắt đôi ra, miếng chả trứng muối còn thấy lấp ló phần nhân trứng muối vàng sánh bên trong.

Hãy vào trangtrinauan.com để tìm thêm nhiều món ngon độc lạ nữa nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here