cam hoa lay on ngay tet

Hoa dơn là loài hoa quen thuộc của người dân Việt Nam mỗi dịp tết đến xuân về. Hoa dơn với nhiều màu sắc đẹp và vừa có thể trang trí để bàn vừa có thể bàn thờ tổ tiên. Do đó dịp tết nguyên đán hoa dơn không thể thiếu trong mỗi gia đình. Sau đây cùng trangtrinauan.com tìm hiểu http://noblebuzz.com/low-enrolment-for-these-us-colleges/4/  cách cắm hoa dơn ngày tết chuẩn nhất nhé!

misoprostol online pharmacy Chuẩn bị nguyên liệu cắm hoa dơn

Đầu tiên là bước chuẩn bị nguyên liệu bạn cần

Hoa để cắm:

+ 10 cành hoa dơn

+ 6 lá trầu bà

Bình hoa thủy tinh

Kéo cắt cành hoa

Beylikdüzü Rửa sạch bình cắm hoa

Bạn phải xúc rửa bình thật sạch bằng xà bông rồi phơi khô ngoài nắng , điều này không chỉ giúp cho tôn lên vẻ đẹp của hpa bạn nên chú ý sau mỗi lần thay nước cũng phải xúc rửa bình thật sạch như vậy cũng sẽ giúp hoa được tươi lâu.

http://01technosys.com/product-category/speaker/?product_orderby=name Thời điểm chọn hoa dơn

Đây cũng là tiêu chí quan trọng để có thể giữ hoa được tươi lâu hơn, theo kinh nghiệm bạn nên cắt cành hoa vào lúc sáng sớm hoặc chiều tối, là thời điểm tốt nhất sẽ giúp hoa được tươi lâu hơn tránh hoa không bị héo hoặc thối cành.

Chú ý cắt hoa dơn

Bạn nên cắt xéo vết cắt ở thân cành sẽ giúp tăng cường bề mặt hút nước cho cành hoa, đồng thời khi cắm mặt cắt không bị áp sát đáy bình, cành hoa hút nước dễ hơn.

Nếu cắt hoa từ trên cây, bạn nên chú ý cắt dài cuống cành hoa một chút để trước khi cắm vào bình bạn có thể cắt bỏ phần gốc của cảnh hoa khoảng 3 – 5 cm (nơi có cột không khí trong ống mạch cản trở việc hút nước của cành hoa).Còn nếu bạn cắt bỏ đoạn gốc cành hoa phải nhúng cả gốc cành vào trong nước hoặc đưa gốc cành vào vòi nước đang cháy để cắt, sau đó cắm nhanh cành hoa vào bình.

Cách cắm hoa dơn đẹp ngày Tết

Bước 1: Đổ nước vào bình để giữ hoa tươi lâu hơn, Sau đó, bạn dùng băng dính dán trên miệng bình để hoa đứng vững và phân bố đều. Với cuộn băng dính bạn sẽ có cách cắm hoa dơn vừa đẹp vừa đơn giản hơn nhiều đây chắc chắn là điều nổi bật của cách cắm hoa này bạn nhé.

Bước 2: Với bó hoa dơn vừa mua, bạn cắt các cành thật đều nhau sao cho các cành hoa dài gấp 1.5 – 2 lần chiều cao lọ hoa là đẹp nhất. Bạn nên cắt xéo vết cắt để tăng bề mặt hút nước, như vậy bạn sẽ giữ được hoa của mình tươi lâu hơn.

Bước 3: Cắm từng cành hoa vào bình hoa sao cho các bông hoa cùng hướng mặt về một hướng. Chú ý rằng với cách cắm hoa dơn, các cành hoa nên được cắm với khoảng cách đều nhau và rẽ ra các phía như hình cách quạt sẽ giúp bình hoa của bạn trông đẹp gọn và thu hút hơn.

Bước 4: Bước cuối cùng, bạn cắm lá trầu bà vào xung quanh miệng bình. Việc này không chỉ giúp cành hoa đứng vững, che được gốc hoa mà còn giúp bình hoa của bạn trông xanh tươi và thu hút hơn nữa bạn nhé.

Vị trí đặt bình hoa dơn

Sau khi cắm hoa dơn, không nên đặt bình hoa chỗ có ánh nắng trực tiếp chiếu vào, dưới mái tôn nóng, ở những chỗ có gió lùa, dưới quạt trần…vì hơi nóng lan tỏa từ các thiết bị có nhiệt độ cao sẽ làm giảm tuổi thọ của hoa. Không khí nóng, gió làm cành hoa bị mất nước nhanh, trong khi chúng không kịp để bổ sung sẽ làm hoa bị héo, nhanh tàn. Vào buổi tối trước khi đi ngủ, đưa bình hoa nơi có nhiệt độ mát mẻ như phòng có máy lạnh, chỗ mát hoặc ngoài sân để chúng “hứng sương”.

Với cách cắm hoa dơn ngày tết trên đây bạn sẽ mang đến không gian ngày tết thêm sống động và tươi mát.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here