Cách nấu hạt trân chân châu chuẩn vị trà sữa Đài Loan

0
1085

spotkania singli w częstochowie Trà sữa là thức uống đang được khá nhiều bạn trả yêu thích và lựa chọn mỗi ngày. Trong đó trà sữa thường sẽ đi kèm với trân châu. Tuy nhiên với sự phức tạp của thị trường cung cấp trân châu thì việc tự làm được xem là giải pháp an toàn nhất. Sau đây trangtrinauan.com sẽ chia sẻ đến các bạn cách nấu trân châu chuẩn vị trà sữa Đài Loan nhất nhé!

1Nguyên liệu chuẩn bị luộc trân châu đen

http://terrafirmarealestate.ca/listing/1019-wilson-street-w-ancaster-ontario-l9g-3k9-16540337/ 120g bột năng

buy Ivermectin 50g bột năng để riêng làm áo bột

http://psychicevents.uk/?_escaped_fragment_=/2020-psychics-and-mediums-show-looe 20g bột gạo

2 thìa cafe bột cacao

20g đường

150 ml nước

2Các bước thực hiện nấu trân châu đen không bị dính

Bước 1: Trộn bột để nấu trân châu đen

Đầu tiên đổ 120g bột năng, 10g bột gạo và 2 thìa cafe bột cacao vào một bát to sạch, dùng thìa hoặc rây trộn đều các nguyên liệu khi còn khô.

Sau đó thêm nước vào bát trộn đều, chú ý nên cho nước thành 2 lần, không nên đổ một lần 150ml sẽ khó để trộn được bột hơn.

Tiếp tục trộn thật đều bột trong bát cho đến khi bột ngấm nước và kết dính thành khối.

Bước 2: Nhào bột để luộc trân châu đen

Lấy bột ra khỏi bát, đổ một chút bột năng lên mặt phẳng sạch và xoa một chút lên để nhào bột không bị dính. Nhào liên tục cho đến khi bột mịn, dẻo và có độ dai là được. Thông thường nên nhào bằng tay từ 10 – 15 phút.

Chú ý rằng tùy thuộc vào chất lượng loại bột nên với lượng nước 150g có thể sẽ khiến bột bị nhão hoặc khô. Lúc này hãy chú ý quan sát nếu bột nhão hãy cho thêm bột năng khi nhào, hoặc thêm nước khi bột khô.

Bước 3: Nặn bột để nấu trân châu đen

Dùng tay nặn bột thành những viên nhỏ tùy thích, đừng quên lăn các viên nhỏ qua bột để chúng không bị dính với nhau.

Bước 4: Nấu trân châu

Bắc nồi lên bếp và đun nước, khi nước sôi mới thả trân châu vào nấu. Lúc này hãy chú ý dùng đũa khuấy đều để trân châu không bị dính với nhau và đun lửa vừa, không nên đun lửa to sẽ làm trân châu chưa kịp chín trong. Khi trân châu nổi hết lên mặt nước là đã chín. 

Bước 5: Cách nấu trân châu đen không bị dính.

Sau khi trân châu chín thì vớt ngay khỏi nồi và ngâm vào nước lạnh để hạt trân châu vừa dai giòn lại vừa mềm. Sau khi ngâm nước lạnh cho trân châu nguội hết thì tiếp tục ngâm hạt trân châu vào hỗn hợp nước đường để tăng vị ngọt và thưởng thức ngay

Hi vọng với những bước đơn giản trên đây sẽ giúp các bạn dễ dàng nấu được trân châu ngon nhất. Hãy làm ngay và thưởng thức ly trà sữa trân châu siêu ngon handmade an toàn nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here