Mì quảng là món ăn đặc sản của người dân miền Trung với hương vị thơm ngon và lạ miệng. Ngoài món mì quảng mặn thông thường thì món này cũng có thể được chế biến thành món mì quảng chay siêu ngon. Sau đây trangtrinauan.com sẽ giới thiệu ngay cho các bạn cách nấu mì quảng chay hấp dẫn đúng điệu.

order Pregabalin overnight Nguyên liệu nấu mì quảng chay

3 cây mì căn

1 miếng đậu hũ

1/2 cây ham

nấm mèo ( nguyên tai )

đậu phộng sống

2 trái cà chua

Màu điều

Củ nắng

Dầu phộng

Mì quảng

Rau sống : bắp chuối bào, húng lũi

Bánh tráng nướng

Đậu phộng rang

http://kiravan.net/?author=2 Cách nấu mì quảng chay ngon tuyệt thơm phức

http://ultimatetrainingcentre.com.au/?page_id=3644 Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gọt vỏ các loại rau củ cắt miếng vuông cho vào nồi nước hầm với ít muối và đường phèn. Cho tất cả vào nồi ủ hầm lấy nước dùng.

Mì căn cắt xéo miếng bản lớn và dày ( để khi rim không bị nát ) ướp mì căn với hạt nêm + đường + nước tương + bột nghệ + tiêu để qua 1 bên cho thấm gia vị và đi chuẩn bị các thứ khác.

Đậu phộng sống cho vào máy xay , xay nhuyễn.

Cà chua cho vào máy xay hay bằm tuỳ thích .

Nấm mèo ngâm mềm, tai nấm nào lớn thì cắt đôi còn không thì để nguyên.

Đậu hũ cắt miếng vuông chiên vàng.

Ham cắt lát chiên sơ 2 mặt, hoà nước tương + đường hạt nêm cho tất cả vào chảo ham đã chiên và rim cho ham thấm gia vị .

Bắt chảo nóng phi dầu phộng với nén cho thơm cho mì căn đã ướp vào xào cho thơm , cho thêm tí nước dừa ( hoặc nước lạnh ) vào và rim cho đến khi mì căn khô lại và nêm nếm cho hơi đậm 1 chút.

unemotionally Bước 2:

Bắt chảo nóng cho dầu phộng hơi nhiều tí phi với nén cho thơm tiếp đến cho cà chua vào xào cùng tí muối và đường để tạo màu. Kế đến cho đậu phộng sống đã xay vào nấu cùng với nấm mèo và ham chiên, đậu chiên. Cho nước hầm rau củ vào nấu cùng, sao cho lượng nước vừa đủ hơi sánh lại và nêm nếm lại cho nồi nước lèo hơi đậm đà 1 chút. Về phần nhân cơ bản là như vậy nhưng mọi người có thể thay đổi nguyên liệu sao cho dễ kiếm và phù hợp với khẩu vị nhà mình là được nhé.

Bước 3:

Cho mì vào tô, gắp ít mì căn rim cho lên trên múc nước lèo chan vô cùng với ham, nấm mèo, đậu hũ chiên. Cho tí ngò rắc tí đậu phộng rang ăn kèm với bánh tráng nướng và rau sống.

Một tô mì quảng chay đậm đà không thua gì 1 tô mì quảng mặn đâu nhé. Mời cả nhà cùng thưởng thức. Hãy lưu lại ngay công thức và thử để có ngay tô mì quảng ngay ngon đúng điệu nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here