Tết đến, đủ các loại bánh kẹo, mứt quả được bày bán. Tuy nhiên, nếu bạn có thời gian, hãy tự tay làm một vài loại mứt nhé, chắc chắn tết này sẽ thêm phần ý nghĩa đấy. Sau đây, trangtrinauan sẽ hướng dẫn  buy Lyrica online canada cách làm mứt cà rốt http://residentholdings.com/2020/04/16/crafting-an-idea-of-artful-living ngon cho bạn đãi tết nhé!

Bạn cần chuẩn bị như sau (đây là tỉ lệ chuẩn, bạn có thể thay đổi cho thích hợp với số lượng):

  • 1kg cà rốt loại củ lớn, cả thân suông đều, đỏ tươi, cuống nhỏ
  • 600g đường
  • 3 bát nước vôi trong
  • Bột vanilla
  • Phèn chua.

http://gustavosylvestre.com/youtube-video-gallery/minuto-uno-periodistas-en-la-mira-el-gobierno-envuelto-en-escandalo-por-espionaje/ Cách làm mứt cà rốt ngon cũng khá đơn giản, bạn bắt đầu với việc làm sạch cà rốt, cạo vỏ, tạo hình rồi ngâm trong nước vôi khoảng từ 2-3 giờ. Cà rốt bạn tạo hình tùy thích nhưng nên cắt đảm bảo có độ dày khoảng 0.5-1 cm. Nước vôi được làm từ vôi (mấy cụ hay ăn trầu) sau đó mang đi ngâm nước và đợi lắng cáy, lấy phần nước. Việc ngâm cà rốt vào nước vôi trong làm miếng cà rốt sẽ cứng hơn, lúc sên mứt không bị nát và mứt làm ra đẹp hơn. Sau khi ngâm xong thì ta vớt cà rốt ra, rửa sạch qua nước lạnh vài lần cho hết hẳn mùi vôi.

Tiếp theo, bạn đun sôi nước phèn chua, cho cà rốt vào đun trong khoảng 4 phút. Sau đó, các bạn vớt cà rốt ra, rửa sạch bằng nước lạnh và để ráo. Rồi bây giờ chúng ta ngâm cà rốt với đường, cứ một lớp cà rốt thì một lớp đường. Cứ để như vậy cho đến khi nào đường hoàn toàn tan ra thành nước, ít nhất cũng khoảng 2h đấy.

Sau đó, chúng ta đặt chảo lên bếp, hãy kiên nhẫn đợi chảo nóng già rồi cho hỗn hợp mà bạn đã ngâm: cà rốt và đường vào, đun nhỏ lửa thôi, dùng đũa đảo thật đều tay. Sên mứt là công việc đòi hỏi sự kiên nhẫn và cần thời gian. Không được nóng vội để lửa to thì món mứt của bạn sẽ không thành công đâu! Cứ tiếp tục sên ở mức lửa trung bình đến khi đường cạn nước. Dùng đũa đảo đều để mứt ngấm đều đường. Cách làm mứt cà rốt có vẻ đơn giản nhưng mà nó đòi hỏi sự kiên nhẫn nhất định và nếu không cẩn thận rất dễ bị cháy.

Đối với làm mứt cà rốt cũng như hầu hết citas en linea villamayor de gállego cách làm mứt ngon ngày tết khác, bạn chú ý chảo mứt nhé, khi mà đường chỉ còn sền sệt thì bạn hãy hạ lửa xuống mức nhỏ liu riu, vừa đun vừa đảo đều tay liên tục cho đến khi đường kết tinh bám vào cà rốt thì nhớ nhỏ vào chảo vài giọt vani rồi tắt bếp. Sau đó, tiếp tục dùng đũa để đảo đều mứt cà rốt thêm vài phút cho đường khô hẳn là được.
Chỉ vậy thôi, cách làm mứt cà rốt ngon ngày tết thật đơn giản đúng không nào. Vậy là chúng ta đã hoàn thiện xong món mứt cà rốt thơm ngon, dễ ăn rồi đó.  Mà mứt cà rốt lại để được lâu, không bị hỏng, chỉ bảo quản mứt bằng cách cho mứt vào túi nilông kín, lọ thủy tinh rồi ăn dần nhé!

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here