Làm thế nào để có thể luộc trứng chín kỹ một cách hoàn hảo? Đáp án sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

Nếu nói rằng bạn cần có những quả trứng cũ thì nghe có vẻ khá kỳ quặc phải không nào? Nhưng đó là mẹo hay dành cho bạn đấy nhé. Vì trứng cũ dễ bóc vỏ hơn sau khi được nấu chín kỹ. Nếu bạn sắp có bữa tiệc đủ các  món như salad trứng, trứng nhồi hay cà ri trứng cay, bạn nên mua sẵn trứng trước một tuần. Lúc bóc vỏ, bạn sẽ cảm nhận được điều tuyệt vời này.

Dưới đây là 5 bước luộc trứng chín hoàn hảo, hãy cùng chúng tôi tham khảo nhé!

Sử dụng nồi luộc có kích thước rộng rãi

Bạn cần có đủ nước trong nồi để ngập hoàn toàn quả trứng. Nếu nước không ngập đủ, trứng của bạn sẽ không chín đều. Bạn có thể thêm một chút muối vào nước. Vì muối sẽ đóng đông phần lòng trắng trứng thoát ra từ vỏ bị nứt. Đây cũng là mẹo dân gian.

buy canibus Lyrical law Nhẹ nhàng cho trứng vào nồi nước

Hãy dùng một chiếc thìa lớn, từ từ thả trứng vào nồi nước đang sôi bạn nhé. Nếu thả thẳng xuống, trứng có thể va chạm với đáy nồi và bị nứt vỡ, khiến lòng trắng trứng thoát ra và trôi nổi bên trong nồi nước. Nếu có thể, bạn nên dùng trứng lấy từ ngăn mát tủ lạnh để dễ bóc vỏ hơn.

http://playboytvshows.com/vig_discount Vặn nhỏ lửa và đun trong khoảng 8-14 phút

Nếu nước vẫn sôi to, bạn vặn lửa nhỏ lại một chút để trứng không bị nẩy lung tung trong nồi. Sau đó, đặt giờ và để trứng chín tới mức mong muốn. Trứng sôi khoảng 4 phút là chín đủ để mọi người cùng ăn, dù sẽ hơi lòng đào. Sau 8 phút, trứng sẽ chín kỹ. Nếu thích loại trứng chín kỹ và kĩ hơn, bạn có thể nấu trong 14 phút.

http://ultimatetrainingcentre.com.au/fitness-guide-for-beginners/ Chuyển trứng sang nước đá

Khi hết thời gian đun, bạn dùng thìa múc trứng từ nồi nước sôi, thả vào một bát chứa nước đá. Bát nước đá này sẽ ngăn không cho trứng chín thêm. Một số ý kiến cũng bảo rằng nước đá càng góp phần dễ bóc vỏ hơn.

Bóc vỏ và thưởng thức chúng

Trứng không còn nóng hổi nữa thì bóc vỏ và thưởng thức ngay thôi nào.

Hãy áp dụng các bước luộc trứng này để mang đến cho gia đình món ăn đơn giản nhưng hấp dẫn này nhé! Chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here