http://heavenlyplastics.com/39759-female-viagra-uk-where-to-buy.html Tết đang đến rất gần với chúng ta. Và tết đến không nhà nào có thể thiếu mâm ngũ quả để chưng tết. Chính vì nhà nào cũng có mâm ngũ quả thì chúng ta càng phải nắm được một số lưu ý cần nhớ khi mawkishly trang trí mâm ngũ quả ngày tết sau đây.

– Chọn loại quả cần là quả già nhưng đang xanh hoặc gần chín. Bởi vì mâm ngũ quả của bạn thường để ít nhất gần một tuần (từ chiều 30 tới hết ngày mùng 3 Tết, có nhiều nhà để tới ngày mùng 5-7 Tết) nên nếu bạn chọn quả chín quá thì khi bạn hạ mâm thì quả hóa vàng bủn hoặc thối. Khi mua thì nhiều người quên và có thói quen như khi lựa chọn trái cây để ăn, chọn những quả chín và đẹp. Sau đó khi đem về chưng trên mâm ngũ quả thì nó lại thành chín quá, nhanh héo hoặc bị thối rồi thối lan sang những loại khác.

Chính vì vậy khi mua thì các bạn hãy nên lưu ý, đối với các loại quả Tandag trang trí mâm ngũ quả khác nhau thì cách chọn cũng khác nhau. Chuối thì cần phải chọn những nải chuối còn xanh. Các loại quả khác như xoài, đu đủ, mãng cầu, hồng… thì chỉ nên nên chọn mua quả ương. Dưa hấu thì chọn những quả có cuống héo quắt lại vì khô khi dây già đi, vỏ bóng, cứng, gõ vào quả nghe âm thanh trầm.

– Trước khi bắt đầu bày biện trái cây lên mâm ngũ quả thì bạn cần phải rửa qua và lau khô/để khô nước. Điều này giúp cho quả không bị dính nước, sẽ để được lâu mà trông vẫn tươi. Nếu nhà có hoa quả sạch hái trong vườ thì bạn chỉ cần lấy khăn mềm lau qua cho sạch là được.

– Khi mua hoa quả để ăn thì bạn có thể chọn quả nám nhiều, đôi chỗ sâu, hơi héo. Tuy nhiên, một khi đã chọn hoa quả cúng, đặc biệt lại là để bày mâm ngũ quả trong mấy ngày Tết thì bạn phải họn quả chắc nịch, tươi, không trầy xước, đẹp không có vết sâu, vết nám, đặc biệt là quả phải còn cuống và lá để mâm quả xum xuê nhìn thật đẹp, xum xuê, tràn đầy sức sống.

-Có rất nhiều người vì quá bận, vì vội vàng nên khi các loại quả vừa rửa xong thì cho bày lên mâm ngũ quả liền, đây là một việc không tốt. Vì như đã nói ở trên nó khiến cho quả dễ bị thối. Hơn nữa, khi trái cây còn ướt, tạo điều kiện thuận lợi  khiến cho chỗ tiếp xúc giữa vỏ trái cây với đĩa đựng đọng nước và sản sinh vi khuẩn. Chú ý không nên phơi trái cây ngoài nắng vì sẽ khiến cho trái cây nhanh héo.

buy Lyrica dubai Trang trí mâm ngũ quả ngày tết sao cho đẹp, giữ được độ tươi qua nhiều ngày và đặc biệt là tránh trường hợp bị thối, hư là điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên với những lưu ý trên hy vọng là sẽ giúp được bạn có một mâm cỗ ngày tết thật đẹp nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here