Biết Gilbert cách khử mùi tanh của cá, nhất là cá biển sẽ giúp người chế biến cũng như người ăn không cảm thấy khó chịu và còn giúp cho những món ăn được chế biến từ nguyên liệu cá được ngon hơn.

Với một số mẹo đơn giản dưới đây, chắc chắn món ăn của bạn sẽ thật ngon và không còn mùi tanh của cá nữa.

mongars site gay Làm sạch cá

Phải làm sạch cá bằng cách bỏ đi nội tạng, bỏ vây, đánh vảy, làm sạch màng trắng đục trong bụng. Các loài cá lóc, cá thu, cá chép… hai bên sườn cá sẽ có một sợi gân trắng tạo ra mùi tanh. Khi làm cá, bạn nhớ cắt sát mang cá sẽ thấy đường gân đó lộ ra. Bạn dùng tay lấy đường gân đó thì cá sẽ bớt mùi tanh khi chế biến.

Khi sơ chế các loại cá da trơn như cá hú, basa, cá trê, lươn… bạn có thể sử dụng tro bếp, chà xát lên mình cá sẽ giúp loại bỏ chất nhầy. Nếu không có sẵn tro bếp, bạn có thể đun nước hơi nóng, rưới lên mình cá rồi dùng dao cạo sạch vừa giúp cá sạch chất nhầy vừa loại bỏ mùi tanh.

baggily Sử dụng chanh và giấm

Giấm là những loại nguyên liệu rất hữu ích trong việc loại bỏ mùi tanh của cá. Pha một ít nước lạnh và giấm, cho cá đã làm sạch vào rửa lại, chắc chắn cá sẽ bớt mùi tanh.

Pha loãng giấm và ngâm cá vào đó vài phút rồi làm sạch cá như bình thường. Cách này sẽ rất hữu ích với các loại cá da trơn vì nó còn giúp loại bỏ chất nhầy. Lưu ý là bạn không nên ngâm lâu quá sẽ làm cá bị chín phần da. Ngoài ra, sử dụng giấm trắng thoa đều lên mình cá đã làm sạch, sau đó dùng khăn sạch lau khô cũng giúp làm giảm mùi tanh cho cá.

http://goodvibeswebsitedesign.co.uk/ Rửa cá với nước muối hoặc nước vo gạo

Những loài cá có mùi tanh đặc trưng như cá trê, cá lóc, cá chép… sau khi làm sạch, bạn có thể ngâm vào nước muối pha loãng hoặc nước vo gạo trong khoảng thời gian 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch cá sẽ bớt mùi tanh.

Các loại cá da trơn, sau khi đã làm sạch, cách tốt nhất để hạn chế mùi tanh của cá là lấy muối hạt chà xát lên cá, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Sử dụng rượu trắng

Cá sau khi được làm sạch, ướp với ít rượu trắng pha loãng trong khoảng 2 phút rồi lau khô, sẽ bớt tanh hơn. Khi chế biến món cá hấp, bạn có thể cho ít rượu trắng vào nước hấp, hơi rượu sẽ làm mùi tanh của cá bay mất. Đồng thời, món ăn cũng sẽ ngon hơn.

Dùng chè khô

Chè khô có tác dụng khử tanh rất tốt cho cá biển. Ví dụ kho cá thu, rắc dưới đáy nồi và trên cùng lớp cá một nhúm chè khô rồi kho. Cá vừa thơm vừa rắn thịt, lại rất ngon.

Vừa rồi là một số mẹo nhỏ có thể làm giảm bớt mùi tanh của cá. Nếu bạn chưa từng nghe những mẹo này thì ngay hôm nay, hãy thử áp dụng để mang đến một bữa ăn ngon cho cả nhà nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here