http://livelifepursuehappy.com/://youtube.com/embed/Ri-ei1Ua9SA Tết ăn gì không ngán trở thành một bài toán mà năm nào chúng ta cũng phải đối mặt. Ngày tết chúng ta thường hay có mâm cỗ cúng ông bà rồi sau đó là cả nhà cùng nhau quây quần. Rồi sau đó chúng ta lại đi chúc tết nhà người quen, mừng tuổi ông bà tổ tiên. Chính vì vậy, hầu như đi đâu chúng ta cũng được mời ăn món này món kia, không nhiều thì ít. Tuy nhiên, đối với các món ăn mang đậm chất vùng miền thì thường có rất nhiều thịt và chất béo. Vậy làm sao để giải quyết được bài toán Sinsheim tết ăn gì không ngán?

Sulphur 1/ Bánh tráng cuốn

Đây được xem là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ của miền Nam. Người ta dùng những miếng bánh tráng được tráng một lớp thật mỏng rồi ăn kèm với thịt luộc, tôm, chả cá, …. , bún, rau tùy thích và nước chấm. Điều đặc biệt của món ăn này chính là sự kết hợp hài hòa giữa thịt và các loại rau cùng bún, nó mang đến cho người ăn cảm giác no vừa đủ mà lại không ngấy, không ngán.

Las Torres de Cotillas 2/ Thịt bò cuốn lá cải

Cũng gần giống như món bánh tráng cuốn tuy nhiên phần  nguyên liệu được thay đổi một ít. Chúng ta sẽ dùng lá cải xanh thay cho bánh trang để cuốn các thứ cần thiết. Thông thường trong món này chúng ta sẽ có thịt bò ăn kèm dưa leo, xoài, cà rốt, thơm được thái sợi, có chút vị của lá bạc hà chấm cùng mù tạt

3/ Salad các loại

Một lựa chọn khác để tết ăn gì không ngán chính là salad. Món ăn nhẹ nhàng từ rau, củ, trái cây tùy theo sự khéo léo của người làm mà có sự tùy biến khác nhau vừa đảm bảo dinh dưỡng lại thanh đạm, nhẹ nhàng. Món ăn này vô cùng thích. Mà có lẽ phổ biến nhất chính là salad xà lách, hoặc xà lách trộn dầu giấm.

May mắn là Việt Nam là xứ sở nhiệt đới, rau củ quả trái cây bốn mùa đều không thiếu và vô cùng đa dạng phong phú. Thiên thời địa lợi, bây giờ chỉ còn chờ chị em trổ tài của mình mà sáng tạo ra những món ăn ngon, bổ, đầy dinh dưỡng mà lại rất nhẹ nhàng trong những ngày tết nữa thôi.

4/ Các món chua ăn kèm

Đây là các món ăn kèm tuy không chiếm nhiều diện tích trên bàn ăn tuy nhiên lại vô cùng quan trọng và không thể thiếu.Chính nó làm nên một phần hương vị ngày tết. Chúng ta có rất nhiều các món đồ chua tùy vùng miền như là củ kiệu chua, dưa giá chua, dưa muối chua, hành tím chua, rau muốn ngâm chua, …

Vậy thì bây giờ bài toán tết ăn gì không ngán đã đỡ nhọc nhỉ. Bạn hãy yên tâm đón một cái tết khỏe bên trong, rạng ngời bên ngoài cùng gia đình nhé!

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here